Bưu chính Pháp phát hành tem Pokémon

Để kỷ niệm Ngày Pokémon, một sự kiện văn hóa và lễ hội dành cho người hâm mộ vào ngày 27/2 hàng năm, Bưu chính Pháp (La Poste) đã hợp tác với Công ty Pokemon quốc tế (The Pokémon Company International) về bản quyền và giấy phép sử dụng hình ảnh các Pokémon mang tính biểu tượng như Bulbasaur, Charmander, Squirtle, Pikachu và Pokémon được phát hiện gần đây hơn ở vùng Paldea.

Tem Pokemon   Bc Phap

Mẫu Pokémon được minh họa bằng hình ảnh Pikachu

Hiện tượng Pokémon xuất hiện tại Nhật Bản vào ngày 27/2/1996 với những trò chơi điện tử đầu tiên được phát hành trên trò chơi Game BoyTM, sau đó phát triển sang chơi và sưu tầm game bài, phim truyền hình dài tập, các ứng dụng và sản phẩm phái sinh. Pokémon ngày nay là một trong những trò giải trí phổ biến nhất trong giới trẻ và người già trên toàn thế giới. Với hơn 480 triệu trò chơi điện tử được bán và thẻ được sản xuất bằng 14 ngôn ngữ và được phân phối ở hơn 80 quốc gia và khu vực, Pokémon trở thành thân thiết và tiếp tục phát triển với những trải nghiệm, hình thức giải trí và sản phẩm mới. Ngày nay, có hơn 1.000 Pokémon được phát hiện, bao gồm cả biểu tượng Pikachu.

Tem Pokemon  Xem Truoc Ngay 27.2

Con tem này đã được ra mắt dưới dạng xem trước nhân Ngày Pokémon vào ngày 27/2/2024

Ngày 28/2/2024 vừa qua, La Poste đã phát hành một con tem từ bộ truyện dành cho giới trẻ được minh họa bằng hình ảnh Pikachu, một trong những Pokémon mang tính biểu tượng nhất. Con tem này đã được ra mắt dưới dạng xem trước nhân Ngày Pokémon vào ngày 27/2/2024, cùng với vật phẩm sưu tập gồm bốn con tem.

Con tem Pokemon có kích thước 40,85 x 30 mm và mệnh giá €1,29 do hoạ sỹ Étienne THERY thiết kế và được in offset với số lượng là 705.000 bản.

ĐTT/Theo La Poste