Liên hợp quốc phát hành tem về các loại động thực vật có huy cơ tuyệt chủng

Văn phòng Bưu chính Liên hợp quốc (UNPA) vừa phát hành bộ tem mới về 12 loài có nguy cơ tuyệt chủng vào ngày 26/4.

Giới thiệu bộ tem “Hà Nội 12 mùa hoa – Bộ 1”

“Tháng Giêng hoa Đào bừng nở, đón xuân khoe sắc hồng tươi. Tháng Hai hoa Ban ngập tràn, tím biếc những gương mặt phố. Tháng Ba bất chợt một ngày trắng tinh hoa Sưa về đây.”

Hoa trà trên con tem của Bưu chính Croatia

Hoa trà Nhật Desire, hoa trà Nhật Rubra Simplex và hoa trà Nhật Alba Plena đã được Bưu chính Croatia lựa chọn để đưa lên bộ tem về hoa trà phát hành ngày 21/4/2024.

Văn phòng Bưu chính Liên Hợp Quốc tiếp tục phát hành các con tem về cờ

Bộ tem gồm 4 con tem in hình cờ của Lebanon (Li băng), San Marino, Cộng hòa Bolivar Venezuela và Yemen.

Bưu chính Canada phát hành tem kỷ niệm lễ hội của người Hồi giáo

Ngày 27/3 vừa qua, Bưu chính Canada đã phát hành con tem kỷ niệm với hình ảnh các món tráng miệng nhằm kỷ niệm lễ Eid al-Fitr (lễ nhịn ăn) và Eid al-Adha (lễ hội đức tin) - hai lễ hội quan trọng nhất trong lịch Hồi giáo.

Bưu chính Mỹ phát hành tem hoa

Ngày 22/3 vừa qua, Bưu chính Mỹ (USPS) đã phát hành một cặp tem bưu chính có hình những bông hoa có màu sắc rực rỡ của nghệ sĩ Kim Parker.

Triển lãm tem chào mừng 100 năm xây dựng và phát triển Thành phố Nha Trang

Hội Tem Khánh Hòa và Hội Ái mộ Bác sỹ Alexandre Yersin tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Triển lãm tem bưu chính với chủ đề: “Nha Trang và bác sĩ Alexandre Yersin trên tem bưu chính”.

Bưu chính Hungary phát hành tem về Lễ Phục Sinh

Cuối tháng 2/2024, Bưu chính Hungary (Magyar Posta) đã phát hành con tem bưu chính kỷ niệm sự kiện Lễ Phục sinh (Easter).

Bưu chính Hà Lan phát hành tem kỷ niệm 75 năm thành lập công viên hoa Keukenhof

Ngày 01/3, Bưu chính Hà Lan (PostNL) đã phát hành bộ tem bưu chính kỷ niệm 75 năm thành lập công viên hoa Keukenhof, địa điểm triển lãm hoa nổi tiếng ở Lisse, Hà Lan.

Bưu chính Thụy Sỹ phát hành tem kỷ niệm 100 năm thành lập Liên đoàn Cờ vua Quốc tế

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Liên đoàn Cờ vua Quốc tế, ngày 7/3 vừa qua, Bưu chính Thụy Sỹ đã phát hành con tem bưu chính để tri ân và ghi dấu ấn về trò chơi kỷ luật và rất thành công này.

Bưu chính Canada phát hành tem về nhật thực toàn phần

Theo Bưu chính Canada, phần dưới cùng của thiết kế con tem thể hiện một bức ảnh ghép với Thác Niagara ở bên trái, Thác Hopewell ở New Brunswick ở giữa, Vịnh Spillars gần Bonavista ở bên phải và tất cả các địa điểm dọc theo đường đi của nhật thực toàn phần.

Bưu chính Canada phát hành bộ tem hoa mùa Xuân

Bưu chính Canada vừa phát hành bộ tem về hoa mùa xuân với các hình ảnh về hai loài hoa dại có nguồn gốc từ Canada, đó là loài hoa Asclepias tuberosa, thường được gọi là hoa bông tai; và Monarda punctata, được gọi là hoa ong đốm.