Bưu chính Áo đầu tư 100 xe giao hàng chạy bằng điện

Bưu chính Áo đã đầu tư mua sắm 100 xe giao hàng eTrolley chạy bằng điện từ Kyburz để giúp quá trình giao hàng trở nên dễ dàng hơn đối với những bưu tá đi bộ để phát thư/tài liệu.

Buu Chinh Ao Xe Dien

Bưu chính Áo đầu tư 100 xe tải giao hàng chạy bằng điện eTrolley. Nguồn: Bưu chính Áo

Thay vì sử dụng sức lao động cơ học để đẩy những chiếc xe chở đầy thư và bưu kiện nhỏ, các mẫu xe mới được tích hợp một bộ truyền động điện để giảm bớt sức lực của con người, eTrolley cung cấp gần như gấp đôi sức chứa của các xe đẩy hiện tại, cung cấp nhiều không gian hơn cho thư từ, tài liệu, bưu kiện nhỏ dưới 2 kg, thư quảng cáo và các loại ấn phẩm.

Kể từ cuối năm 2023, 27 đơn vị trên khắp nước Áo đã được thử nghiệm loại xe này và đợt thứ hai hiện đang được chuyển đến các bưu cục phát thuộc các điểm khai thác vận chuyển để phục vụ việc giao hàng tại các địa bàn trung tâm.

Ông Peter Umundum, Giám đốc Hội đồng quản trị Bưu điện và Hậu cần của Bưu chính Áo cho biết: “Truyền động điện của xe giao hàng mới giúp giảm sức lao động về thể chất cho bưu tá của chúng tôi và giúp việc giao hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Do đó, chúng tôi đang bắt đầu triển khai ở những khu vực mà bưu tá của chúng tôi phải đi bộ vượt qua những đoạn đường dốc”.

Xe giao hàng có tải trọng 120kg, phạm vi hoạt động 20km và có thể chịu được độ dốc lên tới 30%. Trục sau cứng cáp, hai bánh xe di chuyển ở phía trước và thêm một bánh leo bậc thang giúp xe di chuyển linh hoạt và dễ dàng. Xe giao hàng được trang bị pin lithium-ion và động cơ mạnh mẽ với công suất 500W. Xe còn có đèn chiếu sáng, còi, số tiến lùi và khóa trung tâm điện tử tại tất cả các khoang.

Được biết, Bưu chính Áo trước đây đã thử nghiệm các xe tải chuyển phát có động cơ, nhưng đây chỉ là những trang bị bổ sung trong số các thiết bị hiện có. Dòng xe giao hàng chạy bằng điện mới đã được trang bị hệ thống truyền động điện và được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh số hóa, “xanh hóa” các hoạt động bưu chính.

Đỗ Tiến/Parcel&Postal Technology