Bưu điện tỉnh Kiên Giang: Cầu nối giữa tòa soạn báo và độc giả

Thực hiện nhiệm vụ phát hành báo, tạp chí của Đảng, Bưu điện tỉnh Kiên Giang nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ phát hành, kịp thời truyền tải thông tin đến độc giả trên địa bàn tỉnh.

Bưu điện tỉnh Kiên Giang xác định công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng được đặt lên hàng đầu. Để nâng cao chất lượng phát hành báo, trong đó có phát hành báo, tạp chí của Đảng trên toàn hệ thống, Bưu điện tỉnh Kiên Giang rà soát, sắp xếp lại mạng lưới đường thư chuyển phát với mục đích cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn, kịp thời, hiệu quả.

Phát huy vai trò là cầu nối giữa tòa soạn báo và độc giả, Bưu điện tỉnh nâng cao chất lượng khai thác, phát hành hiệu quả hàng triệu tờ báo mỗi năm, góp phần bảo đảm công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân.

Ông Danh Nhiễu, ngụ ấp Hòa Thiện, xã Định Hòa, huyện Gò Quao (Kiên Giang) cho biết: “Là người có uy tín, mỗi ngày tôi được phát một tờ báo Kiên Giang. Khoảng 10 giờ hàng ngày, nhân viên bưu điện giao báo, từ đó tôi cập nhật thông tin kịp thời”.

Kgo Cau Noi Giua Toa Soan

Ông Danh Nhiễu, ngụ ấp Hòa Thiện, xã Định Hòa (Gò Quao) đọc báo Kiên Giang

Với mạng lưới Bưu điện - Văn hóa xã rộng khắp đến các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo nên bưu điện tiếp nhận và chuyển phát báo đến độc giả nhanh.

Huyện Kiên Hải cách TP. Rạch Giá (Kiên Giang) trên 30km đường biển nên việc tiếp nhận và chuyển phát báo, tạp chí của Đảng gặp nhiều khó khăn. Với mong muốn để báo, tạp chí của Đảng kịp thời đến các cơ quan, độc giả, Bưu điện huyện Kiên Hải không ngừng cải thiện các tuyến đường chuyển, bảo đảm yêu cầu phát hành báo, tạp chí Đảng đến các xã và độc giả tốt hơn.

“Đối với cơ quan, đơn vị ở trung tâm, tất cả các báo, tạp chí của Đảng được chuyển phát vào buổi sáng. Đối với các xã xa trung tâm, nhân viên bưu điện nhận báo, tạp chí buổi sáng và phát hành buổi chiều cùng ngày”, đồng chí Đinh Ngọc Thông - Giám đốc Bưu điện huyện Kiên Hải (Kiên Giang) cho biết.

Bưu điện tỉnh Kiên Giang còn xây dựng cơ chế, chính sách động viên bưu tá, bưu điện - văn hóa xã nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chuyển phát báo, tạp chí của Đảng. Mỗi bưu tá có 30 phút để phân các tuyến báo, sau đó thực hiện phát hành.

Anh Đặng Mạnh Hùng - nhân viên chuyển phát Bưu điện huyện Kiên Hải cho biết: “Thực hiện phát hành báo, tạp chí của Đảng, tôi sắp xếp thời gian và phân tuyến các tuyến báo hợp lý. Ban đầu, tôi thường gọi điện thoại để hẹn thời gian giao báo, giờ người dân và tổ chức đã quen với thời gian nên tôi giao báo thuận tiện hơn”.

Theo Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang Nguyễn Văn Lựu, Bưu điện tỉnh đổi mới trong tổ chức sản xuất, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong quá trình khai thác vận hành từ khâu tiếp nhận nhu cầu đến vận chuyển, chuyển phát đến địa chỉ bạn đọc. Việc tiếp nhận và chuyển phát báo, tạp chí được lực lượng bưu tá thực hiện nhanh, gọn, chính xác, không để tình trạng tồn đọng.

Nhằm tăng sản lượng phát hành báo, tạp chí của Đảng, Bưu điện tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tòa soạn báo, tạp chí, nhà xuất bản trong công tác phát hành từ khâu xác định đối tượng, đánh giá nhu cầu đến việc giám sát chặt chẽ việc chuyển, phát ấn phẩm đến các tổ chức, cơ quan và người dân.

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ, đưa báo, tạp chí của Đảng đến bạn đọc an toàn và sớm nhất, đáp ứng mọi nhu cầu thông tin của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bưu điện tỉnh Kiên Giang chuyển phát hàng triệu tờ báo, tạp chí của Đảng đến tổ chức, cá nhân mỗi năm. 8 tháng đầu năm 2023, Bưu điện tỉnh chuyển phát thành công 810.093 tờ báo Kiên Giang đến bạn đọc từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Danh Thành/Báo Kiên Giang

CSKH Bưu điện Hà Nội
CSKH Bưu điện HCM
CSKH Bưu điện Hải Phòng
CSKH Bưu điện Nghệ An
CSKH Bưu điện Đồng Nai
CSKH Bưu điện Bình Dương
x