Bưu điện tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản cam sành

Từ ngày 13/2, Bưu điện tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức giới thiệu và bán sản phẩm cam sành tại trụ sở của Bưu điện tỉnh và một số bưu cục. Hoạt động dự kiến diễn ra trong 1 tuần với mong muốn góp phần đẩy mạnh sức tiêu thụ sản phẩm cam sành của tỉnh khi đầu ra của vụ mùa năm nay được dự báo là gặp nhiều khó khăn.

Vinh Long 1

Điểm bán hàng ngay tại Bưu điện tỉnh Vĩnh Long thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng

Hiện nay nhiều nhà vườn tại huyện Tam Bình, Trà Ôn, Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm cam sành khi thương lái đã ngừng mua dẫn đến tình trạng ùn ứ sản phẩm, trong khi thị trường tiêu thụ lớn ở các tỉnh phía Bắc đang có nhu cầu thấp hơn mọi năm. Giá cam liên tục giảm đã khiến cho nhiều hộ nông dân đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Trước tình hình trên, Bưu điện tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẽ phối hợp cùng các đơn vị có liên quan mời gọi các tổ chức, cá nhân tại địa phương và các tỉnh lân cân tham gia hỗ trợ tiêu thụ, tìm đầu ra cho sản lượng cam sành đang còn tồn đọng và sắp thu hoạch. Bên cạnh đó, hỗ trợ đưa sản phẩm cam sành bán trên sàn thương mại điện tử Postmart của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhằm giúp người nông dân ổn định sản xuất và đời sống.

Chia sẻ về nguyên nhân giá cam giảm, bà Trần Thị Vân Anh – Giám đốc Bưu điện tỉnh cho rằng, những năm gần đây, nông dân liên tục mở rộng diện tích khiến sản lượng tăng mạnh, dẫn đến tình trạng "cung vượt cầu". Bên cạnh đó, thị trường miền Bắc chưa tiêu thụ kịp vì trời lạnh và cam sành thu hoạch trùng thời điểm với mùa thu hoạch một số giống cam khác ở miền Bắc, miền Trung. Ngoài ra, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tạo cơ hội cho người dân có nhiều sự lựa chọn trong việc sử dụng nông sản trái cây từ các vùng miền.

Vinh Long 2

Cam sành do Bưu điện tỉnh cung cấp đảm bảo chất lượng và được chọn lựa kỹ càng

"Hiện, chúng tôi đang cố gắng hỗ trợ nông dân tiêu thụ hết số lượng cam chín, dù giá không được như kỳ vọng nhưng cũng cố gắng xuất bán hết lượng cam chín tồn đọng. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh cũng đưa thông tin cam sành lên sàn thương mại điện tử Postmart, đồng thời liên hệ với các Bưu điện tỉnh, thành phố lân cận, dự kiến sẽ tiêu thụ được trên 15 tấn cho bà con. Chúng tôi cũng tiến hành vận động các doanh nghiệp, tổ chức tiếp tục hỗ trợ cam cho bà con nông dân", bà Vân Anh chia sẻ.

Việc chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong thời gian khó khăn này là việc làm rất ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực, đồng thời là cầu nối tạo ra các chuỗi liên kết tiêu thụ từ đó tạo dựng kiên kết cung cầu về nông sản nói chung trên địa bàn tỉnh. Trong ngày đầu triển khai thực hiện, gần 1 tấn cam sành đã được tiêu thụ, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người trồng cam trên địa bàn tỉnh.


CSKH Bưu điện Hà Nội
CSKH Bưu điện HCM
CSKH Bưu điện Hải Phòng
CSKH Bưu điện Nghệ An
CSKH Bưu điện Đồng Nai
CSKH Bưu điện Bình Dương
x