Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho đối tượng nhóm 4 Khối Cơ quan Tổng công ty

Ngày 09/09, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Trung tâm Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động – Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức huấn luyện cho gần 500 học viên thuộc nhóm 4 (Khối cơ quan Tổng công ty).

Atvsl D1

Phó Trưởng Ban Tổ chức - Nhân sự Vũ Văn Cường phát biểu tại buổi tập huấn

Tại khóa huấn luyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Nhân sự Vũ Văn Cường nhấn mạnh: Trong bối cảnh hiện tại với sự phát triển về kinh tế xã hội của đất nước, cùng sự gia tăng về số lượng doanh nghiệp cũng như sự phát triển về kĩ thuật công nghệ nên những yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là điều tất yếu. Việc triển khai các chương trình huấn luyện về ATVSLĐ sẽ tạo ra môi trường lao động ngày càng phát triển, thực hiện tốt các biện pháp an toàn vệ sinh lao động sẽ hạn chế mức thấp nhất có thể trong việc xảy ra tai nạn nghề nghiệp.

Khóa huấn luyện đã cung cấp cho học viên các khái niệm cơ bản về ATVSLĐ, tình hình tai nạn lao động thực tế trên toàn quốc đến quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong ATVSLĐ; những yếu tố nguy hiểm, có hại cùng các phương pháp xác định, đánh giá và biện pháp phòng chống; Văn hóa an toàn 5S...

Atvsld

Giảng viên Trung tâm Quốc gia về ATVSLĐ trao đổi với học viên về các phương pháp bảo đảm ATVSLĐ tại nơi làm việc

Đồng chí Vũ Văn Cường cho biết thêm, trong quá trình lao động sản xuất, việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là việc làm hết sức quan trọng. Đảm bảo an toàn lao động sẽ tránh gây tổn hao sức khỏe, tính mạng của người lao động và tài sản của doanh nghiệp. Góp phần vào việc đảm bảo tính thông suốt trong hoạt động sản xuất. Thông qua khóa huấn luyện, hy vọng, các học viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức trong công tác ATVSLĐ để biết cách tự bảo vệ bản thân và áp dụng trong công việc hàng ngày, hoàn thành tốt các quy định của vệ sinh an toàn lao động.

Kết thúc buổi huấn luyện, Ban tổ chức lớp học đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả các học viên.


CSKH Bưu điện Hà Nội
CSKH Bưu điện HCM
CSKH Bưu điện Hải Phòng
CSKH Bưu điện Nghệ An
CSKH Bưu điện Đồng Nai
CSKH Bưu điện Bình Dương
x